Nanosensors เป็นสัญญาณแรกของโรคมะเร็ง

ชาวอเมริกันใช้จ่ายมากกว่า $ 6 พันล้านในแต่ละปีจากการไปเยี่ยมร้านทำเล็บเป็นประจำ พวกเขายังใช้เงินเป็นล้าน ๆ ดอลลาร์ในการทำเล็บค้าปลีกที่ร้านขายยาและเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง
ในขณะที่ปัญหาเกิดขึ้นน้อยมากการขัดถูการแช่และการนวดสามารถทำให้เกิดความเสี่ยงต่อเล็บของคุณได้ดร. Phoebe Rich ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังกล่าวถึงปัญหาที่ Derm Update 2003 จาก American Academy of Dermatology ล่าสุด
“ บริการทำเล็บและร้านทำเล็บโดยทั่วไปค่อนข้างปลอดภัย แต่มีสี่ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้เครื่องสำอางและบริการร้านทำเล็บ: ปฏิกิริยาการแพ้ปฏิกิริยาระคายเคืองความเสียหายเชิงกลต่อเล็บและการติดเชื้อ” ริชผู้ร่วมงานคลินิกกล่าว ศาสตราจารย์ด้านผิวหนังที่มหาวิทยาลัยโอเรกอนสุขภาพวิทยาศาสตร์ในเตรียม
คำแถลง
“ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ยาก แต่พวกเขาก็จริงจังผู้บริโภคควรใช้มาตรการง่ายๆเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้” เธอกล่าว
ส่วนผสมเครื่องสำอางเล็บที่พบบ่อยที่สุดที่สามารถทำให้เกิดอาการแพ้คือ methylmethacrylate (MMA) ซึ่งใช้ในการใช้เล็บอะคริลิค
“ แม้ว่า MMA ถูกแบนจากหลายรัฐและ FDA ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับอันตรายของสารนี้ แต่สารยังคงถูกใช้ในห้องลดราคาเพราะมันมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าทางเลือกอะคริเลตที่ปลอดภัยเช่น ethylmethacrylate” Rich กล่าว
“ หากผู้บริโภคสังเกตเห็นว่ามีกลิ่นแรงที่เกี่ยวข้องกับการทาเล็บอะคริลิคอาจใช้ MMA และควรหลีกเลี่ยงร้านทำผมผู้บริโภคควรรายงานร้านเสริมสวยต่อคณะกรรมการการแพทย์ของรัฐ “เธอกล่าว
Tosylamid ฟอร์มาลดีไฮด์เรซินเป็นส่วนผสมเครื่องสำอางเล็บอื่นที่สามารถทำให้เกิดปฏิกิริยาแพ้
หากคุณมีอาการคันหรือแสบผิวตามบริการทำเล็บให้นำผลิตภัณฑ์ออกโดยเร็วที่สุดและไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อตรวจสอบว่าส่วนผสมใดรับผิดชอบต่อการแพ้
น้ำยาล้างเล็บและฟอร์มัลดีไฮด์ซึ่งเป็นส่วนผสมทั่วไปในน้ำยาเคลือบเล็บสามารถทำให้เล็บแห้งได้ เมื่อเล็บที่ขาดน้ำสัมผัสกับสารเคมีหรือน้ำสบู่เล็บสามารถแยกหลุดลอกและเปราะได้
“ผู้บริโภคไม่ควรใช้น้ำยาล้างเล็บมากกว่าสัปดาห์ละครั้งและควรให้มือชุ่มชื้นบ่อยครั้งโดยเฉพาะหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ขาดน้ำและหลังล้างมือ” ริชกล่าว “หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องเล็บของคุณจากการระคายเคืองคือการสวมถุงมือเมื่อทำงานเปียกเช่นการทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงหรือทำสวน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *