FDA เสนอคำเตือนที่รุนแรงกว่าสำหรับเตียงอาบแดด

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐฯในวันศุกร์เสนอให้วัยรุ่นอเมริกันห้ามใช้เตียงฟอกหนัง
“ การกระทำในวันนี้มีจุดประสงค์เพื่อช่วยปกป้องเยาวชนจากสาเหตุที่เป็นที่รู้จักและป้องกันได้ของโรคมะเร็งผิวหนังและอันตรายอื่น ๆ “บุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปีมีความเสี่ยงสูงสุดต่อการเกิดผลเสียต่อสุขภาพของการฟอกหนังในอาคาร”
ข้อเสนอขององค์การอาหารและยาจะกำหนดให้ผู้ใช้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปต้องลงนามในเอกสารที่ระบุว่าพวกเขาตระหนักถึงความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกิดจากเตียงอาบแดด พวกเขาจะต้องเซ็นเอกสารก่อนการฟอกหนังในร่มครั้งแรกและทุก ๆ หกเดือนหลังจากนั้นเอเจนซี่กล่าว
“องค์การอาหารและยาเข้าใจดีว่าผู้ใหญ่บางคนอาจตัดสินใจที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของซันไลต์ต่อไป” Ostroff กล่าว “กฎที่นำเสนอเหล่านี้มีไว้เพื่อช่วยผู้ใหญ่ในการตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลที่เป็นความจริงและเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ผลิตและโรงงานฟอกหนังดำเนินขั้นตอนเพิ่มเติมเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของอุปกรณ์เหล่านี้”
ข้อเสนอความปลอดภัยเพิ่มเติมที่มุ่งเป้าไปที่การผลิตเครื่องนอนและสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ :

  • ทำให้คำเตือนเกี่ยวกับอุปกรณ์โดดเด่นและอ่านง่ายขึ้น
  • สวิตช์ปิดฉุกเฉินที่จำเป็นหรือ “ปุ่มตกใจ”
  • จำกัด จำนวนของ อนุญาตให้แสงผ่านแว่นตาป้องกัน
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้หลอดไฟทดแทนที่เหมาะสม
    เพื่อลดความเสี่ยงจากการไหม้โดยไม่ตั้งใจ
  • ห้ามดัดแปลงที่เป็นอันตรายเช่นการติดตั้งหลอดไฟที่แรงกว่าโดยไม่ผ่านการอนุมัติจาก FDA

“การได้รับรังสียูวีจากการฟอกหนังในร่มสามารถเพิ่มความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งผิวหนังรวมถึงมะเร็งผิวหนังชนิดที่อันตรายที่สุด” ดร. วาสุมมพีริสหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์สำหรับเด็กและประชากรพิเศษในศูนย์อุปกรณ์และสุขภาพทางรังสีของ FDA กล่าวระหว่างการแถลงข่าววันศุกร์
“การฟอกในร่มได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณได้รับรังสียูวีระดับสูงในเวลาอันสั้น” เขาอธิบาย ในความเป็นจริงการแผ่รังสียูวีจากหน่วยฟอกหนังในอาคารอาจรุนแรงกว่าการอาบแดด 10 ถึง 15 เท่า
ยังมีชาวอเมริกันอายุต่ำกว่า 18 ปีจำนวน 1.6 ล้านคนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
และผู้คนที่สัมผัสกับรังสี UV จากการฟอกหนังในอาคารมีโอกาสที่จะพัฒนาเนื้องอกที่เป็นอันตรายถึง 59% มากกว่าผู้ที่ไม่เคยใช้การฟอกหนังในร่มตามที่ American Academy of Dermatology
“ ความเสี่ยงนี้เพิ่มขึ้นเมื่อใช้อุปกรณ์ฟอกหนังแต่ละครั้ง” ดร. มาร์คเลอบโวห์ลประธานสถาบันการศึกษากล่าวในแถลงการณ์วันศุกร์ “ดังนั้นแพทย์ผิวหนังมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่รัฐบาลได้ตระหนักถึงอันตรายที่เกิดจากการฟอกหนังในร่มและเป็นไปตามการนำของ 42 รัฐที่ได้ออกกฎหมายห้ามฟอกหนังเพื่อลดความเสี่ยงนี้
 
การ จำกัด การเข้าถึงวัยรุ่นในร่มเพื่อการฟอกหนังและ“ การให้ความรู้แก่ผู้ใช้ทุกคนเกี่ยวกับอันตรายของอุปกรณ์ฟอกหนังเป็นขั้นตอนสำคัญในการป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง” Lebwohl กล่าว
“ ในฐานะแพทย์ที่วินิจฉัยและรักษาโรคมะเร็งผิวหนังแพทย์ผิวหนังมุ่งมั่นที่จะลดอุบัติการณ์และช่วยชีวิต” เขากล่าว “ เราสนับสนุนให้องค์การอาหารและยาให้เสร็จสิ้นกฎระเบียบที่เสนอนี้ซึ่งจะเป็นชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ในการต่อสู้ของประเทศของเราในการกำจัดโรคมะเร็งผิวหนัง”

ผู้เชี่ยวชาญอีกคนปรบมือให้ข้อเสนอขององค์การอาหารและยา
ดร. ดอริสเดย์แพทย์ผิวหนังจากโรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าสิ่งเหล่านี้เป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญและหากผ่านไปแล้วจะช่วยได้มากในการยับยั้งไม่ให้วัยรุ่นใช้เตียงฟอกหนังและแหล่งเทียมอื่น ๆ
 
“ความหวังของฉันคือข้อเสนอเหล่านี้จะเดินหน้าต่อไปในเวลาที่เหมาะสมและจะมีผลภายในปีหน้า” วันเสริม
ระหว่างปี 2003 ถึง 2012 จำนวนการเข้ารับการตรวจที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเตียงของแผนกฉุกเฉินของสหรัฐอเมริกาโดยเฉลี่ยปีละ 3,000 ครั้งตามศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา
ในสหรัฐอเมริกามีห้องฟอกหนังในร่มมากถึง 19,000 ห้องและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีก 20,000 แห่งเช่นเฮลท์คลับและสปาที่ให้บริการฟอกหนังในร่ม
มาตรการความปลอดภัยที่เสนอนั้นมีให้ทางออนไลน์เพื่อแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะเป็นเวลา 90 วันหน่วยงานดังกล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *