การออกกำลังกายก่อนกำหนดช่วยเพิ่มผลลัพธ์สำหรับผู้ป่วยไอซียู

การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของหัวใจในหมู่คนหนุ่มสาวรวมถึงนักกีฬาเป็นเหตุการณ์ที่หายาก แต่น่าเศร้าที่มักเกิดจากสภาพที่เรียกว่า arrhythmogenic dysplasia right ventricular dysplasia (ARVD)
ขณะนี้นักวิจัยสหรัฐฯกล่าวว่าการตรวจหายาต้านไวรัสก่อนกำหนดอาจเป็นกุญแจสำคัญในการป้องกันการเสียชีวิตเหล่านี้
“ แพทย์จำเป็นต้องรู้ว่านี่เป็นโรคที่ร้ายแรงและพวกเขาควรระวังสัญญาณและอาการเริ่มแรกเพราะมันเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจกะทันหันในคนหนุ่มสาวที่มีสุขภาพดี” นักวิจัยการศึกษาอาวุโสและ electrophysiologist โรคหัวใจดร. Hugh Calkins จากมหาวิทยาลัย Johns Hopkins กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้
ทีมของเขาตีพิมพ์ผลการวิจัยในสัปดาห์นี้ในวารสารออนไลน์ การไหลเวียน
แม้ว่า ARVD นั้นอาจเป็นอันตรายถึงตายได้ “การรักษาเชิงป้องกันด้วยเครื่องกระตุ้นหัวใจฝังรากฟันเทียมจะช่วยลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตอย่างกะทันหัน” Calkins กล่าว
เขาและเพื่อนร่วมงานวิเคราะห์ลักษณะของชายและหญิง 100 คนด้วย ARVD (69 คนและ 31 ราย) ด้วยอายุเฉลี่ย 31 ปี
โรคนี้มักจะนัดพบคนที่ยังเด็กค่อนข้างพบการศึกษาและอาการเช่นใจสั่นเวียนศีรษะและเป็นลมอาจปรากฏขึ้นถึง 15 ปีก่อนการวินิจฉัย
อาการมักจะปรากฏขึ้นหลังจากวัยแรกรุ่นและก่อนอายุ 50 แปดใน 31 ผู้ป่วยที่เสียชีวิตในการศึกษาที่เสียชีวิตก่อนที่พวกเขาจะได้รับการวินิจฉัยด้วย ARVD มีอาการของโรคในขณะที่พวกเขามีชีวิตอยู่ สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าคนเหล่านี้อาจได้รับการรักษาและบันทึกไว้ Calkin ผู้ก่อตั้งรีจิสทรี ARVD ของ Hopkins ในปี 1998 และเป็นผู้อำนวยการโปรแกรมการเต้นผิดปกติของมหาวิทยาลัย
“ ผลการวิจัยของเราเป็นเครื่องเตือนความทรงจำว่าหากคนหนุ่มสาวเป็นลมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการออกกำลังกายแพทย์ควรประเมินอย่างระมัดระวังสำหรับโรคหัวใจรวมถึง ARVD” ดร. Darshan Dalal หัวหน้านักวิจัยด้านหัวใจกล่าว คำสั่งที่เตรียมไว้
ในการสแกนภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก ARVD จะปรากฏเป็นกระพุ้งที่ยื่นออกมาหรือเหมือนกระเป๋าจากด้านขวาของหัวใจหรือขยายช่องขวาทำงานได้ไม่ดีนัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *